Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp bao gồm những gì?

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp bao gồm một loạt các hoạt động và công việc nhằm tạo ra trang web chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu kinh doanh của khách hàng. Dưới đây là những công việc chính mà dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp thường bao gồm:
Nhớ rằng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp đảm bảo mang đến trang web chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp hoặc tổ chức một cách tốt nhất.

20 nguyên tắc thiết kế web cần tuân theo

Thiết kế web là một quá trình mang tính cá nhân cao. Để tạo ra các tác phẩm thực sự độc đáo và có sức ảnh hưởng, các nhà thiết kế phải từ bỏ những ý tưởng định sẵn của họ về giao diện của một trang web. Thay vào đó, họ phải để các giá trị thương hiệu, khán giả và điểm khác biệt trở thành 'phương bắc đích thực' của họ, hướng dẫn họ trong suốt quá trình thiết kế.

Nhưng trong khi thiết kế chỉ xoay quanh việc phá vỡ các 'quy tắc' và tạo ra quy tắc của riêng bạn, thì có một số nguyên tắc thiết kế web không an toàn mà tất cả các nhà thiết kế nên ghi nhớ. Những nguyên tắc đã được thử và kiểm tra này rất cần thiết để tạo các trang web có chức năng và bóng bẩy nhằm thu hút người xem của bạn. Đọc tiếp 20 nguyên tắc thiết kế web cần thiết để cung cấp thông tin cho những sáng tạo tiếp theo của bạn.

Mẹo: Bạn có thể áp dụng các nguyên tắc thiết kế web khác nhau được đề cập trong bài viết này cho trang web mới của mình bằng Trình tạo trang web Canva.

01. Sử dụng phông chữ dễ đọc và thân thiện với web

Không thể phủ nhận vai trò của kiểu chữ trong thiết kế web. Sử dụng đúng phông chữ thể hiện cá tính thương hiệu của bạn và ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả. Tuy nhiên, nó không chỉ là về ngoại hình đẹp. Các kiểu chữ bạn sử dụng trong thiết kế web của mình cũng cần có chức năng và dễ đọc.

Rốt cuộc, nếu người dùng phải nheo mắt chỉ để xem văn bản của bạn, thì có khả năng họ sẽ gặp khó khăn trong việc kết nối với tin nhắn của bạn. Arial, Helvetica, Times New Roman và Courier New đều là những ví dụ về phông chữ thân thiện với web. Điều này có nghĩa là chúng duy trì mức độ dễ đọc ở mọi kích thước và hoạt động tốt trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Kiểu chữ chiếm vị trí trung tâm trong thiết kế trang web này dành cho nhà văn và nhà thiết kế Matt Steel. Anh ấy đã sử dụng một phông chữ serif linh hoạt mà vẫn bắt mắt khi được sử dụng nhỏ và nhẹ, hoặc to và đậm.

Bạn muốn để kiểu chữ của mình lên tiếng trong dự án thiết kế web tiếp theo của bạn? Mẫu quảng cáo trang web bán hàng hình dạng hình học màu đỏ của Canva cung cấp điểm khởi đầu hoàn hảo cho tiêu đề trang web tập trung vào văn bản.
Tìm hiểu thêm Thiết kế web đẹp và dễ SEO lên Top

02. Sử dụng mẫu 'F'

Con người là sinh vật của thói quen—và cách chúng ta sử dụng nội dung cũng không ngoại lệ. Một nghiên cứu của Nielsen Norman Group về theo dõi bằng mắt tiết lộ rằng khi chúng ta quét thông tin trên một trang web, phần lớn chúng ta làm như vậy theo mô hình hình chữ F.

Điều này có nghĩa là trước tiên chúng tôi đọc các tiêu đề quan trọng dọc theo đầu trang, sau đó quét xuống phía bên trái của trang để tìm bất kỳ chữ số, dấu đầu dòng hoặc thanh bên nào, sau đó quét lại trang ở bất kỳ văn bản in đậm hoặc tiêu đề phụ nào. Trong thiết kế web, việc sử dụng mẫu 'F' liên quan đến việc bắt chước đường dẫn tự nhiên của mắt để không làm gián đoạn luồng hình ảnh. Điều này đặc biệt quan trọng trên trang đích và trang bán hàng, nơi chuyển đổi là mục tiêu cuối cùng.

Bạn có thể thấy điều này đang hoạt động trên trang chủ của BigC Commerce. Họ đã tạo ra bố cục hình chữ F một cách chuyên nghiệp để nhắc người dùng thực hiện hành động mong muốn—trong trường hợp này là tham quan sản phẩm. Mọi người nhìn thẳng vào tiêu đề (được hỗ trợ bởi kiểu chữ in đậm và gạch chân đầy màu sắc), sau đó chuyển sang sơ đồ minh họa cách sản phẩm của họ hoạt động, sau đó quay lại thông tin bổ sung và lời kêu gọi hành động.

03. Hoặc mẫu chữ 'Z'

Mặc dù mẫu 'F' là mẫu quét mắt phổ biến, nhưng nó không phải là mẫu duy nhất. Bố cục 'Z' là một nguyên tắc thiết kế quan trọng khác. Đây là khi mắt quét từ trái sang trên cùng bên phải, tạo thành một đường ngang tưởng tượng. Chúng, nó đi xuống phía bên trái của trang, tạo ra một đường chéo tưởng tượng. Cuối cùng, nó lại di chuyển qua bên phải, tạo thành một đường ngang thứ hai.

Vì vậy, khi nào bạn sẽ sử dụng bố cục 'Z' trên bố cục 'F'? Mặc dù bố cục 'Z' có xu hướng hoạt động tốt nhất cho các trang đích, nhưng mẫu Z thường phù hợp hơn cho các trang có thông tin rất tối thiểu trong đó nội dung chính là lời kêu gọi hành động.

Rất có thể, bạn đã từng thấy mô hình này hoạt động trước đây—vì nó được sử dụng trên trang đăng nhập của Facebook! Theo lẽ tự nhiên, mắt sẽ hướng thẳng vào logo, nhưng mẫu Z hướng dẫn người dùng thông qua hai lời kêu gọi hành động—đăng nhập hoặc tham gia.

04. Sử dụng không gian âm

Đôi khi, bạn có thể biến tiêu cực thành tích cực! Đây chắc chắn là trường hợp sử dụng không gian âm trong thiết kế trang web của bạn. Còn được gọi là khoảng trống hoặc khoảng trắng, đây là vùng trống giữa các thành phần hình ảnh trong thiết kế của bạn (ví dụ: ảnh, văn bản và biểu tượng)

Nguyên tắc này đã tồn tại từ lâu như chính nghệ thuật, nhưng nó đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong thiết kế web. Các trang web quá lộn xộn và phức tạp có xu hướng khiến người dùng của bạn choáng ngợp và ngăn họ thực hiện hành động—điều này hoàn toàn ngược lại với những gì bạn muốn! Trong khi đó, việc sử dụng không gian âm thu hút sự chú ý của họ vào nội dung quan trọng nhất, tăng khả năng đọc văn bản và tạo trải nghiệm người dùng liền mạch.

Bạn có thể thấy rằng làm việc ở đây. Apple luôn tập trung vào các sản phẩm của họ, vì họ không cần phải dựa vào chuông và còi để bán cho khán giả của mình. Điều này được phản ánh trong việc họ sử dụng không gian âm trong bố cục tối giản này, nơi họ tập trung vào sản phẩm mới của mình—iPhone X.

Bạn muốn kết hợp cách tiếp cận 'less-is-more' này vào thiết kế web của riêng mình? Hãy thử sử dụng một mẫu Canva như Trang web Sự kiện Đám cưới Hoa hồng, đã có sẵn nhiều không gian âm trong đó.

05. Giữ cho thiết kế web nhất quán

Bạn đã biết rằng tính nhất quán là chìa khóa trong thiết kế web. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là điều này có ý nghĩa nhiều hơn là chỉ giữ cho phông chữ, màu sắc và biểu tượng của bạn thống nhất trên toàn bộ thương hiệu của bạn. Nó cũng có nghĩa là giữ khoảng cách nhất quán trong bố cục của bạn. Điều này giúp mang lại cho trang web của bạn một cảm giác bóng bẩy và chuyên nghiệp, giúp tăng uy tín thương hiệu.

Điều này thể hiện rõ trong thiết kế trang web này cho công ty thư viện điện tử, Bookworm. Mặc dù họ đã sử dụng nhiều kích thước phông chữ khác nhau và kích thước hình ảnh khác nhau, nhưng khoảng cách giữa các thành phần hình ảnh khác nhau vẫn nhất quán. Điều này giúp tạo cảm giác trật tự và hài hòa trong một bố cục bận rộn.

Các tính năng căn chỉnh tích hợp sẵn của Canva giúp bạn dễ dàng đảm bảo khoảng cách văn bản và đoạn văn nhất quán trong thiết kế của mình.

06. Điều hướng trang đơn giản và hợp lý

Một trang web không có điều hướng rõ ràng giống như một mê cung không có bản đồ. Nó làm cho việc duyệt trang web của bạn trở nên khó khăn và khó hiểu một cách không cần thiết đối với khách truy cập. Mặt khác, điều hướng trang web được thiết kế tốt sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng hợp lý và thư giãn. Điều này có thể có nhiều dạng—cho dù đó là menu thả xuống, thanh bên hoặc điều hướng cố định. Điều quan trọng là nó dễ định vị, hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị và không bị quá tải với các tùy chọn khác nhau.

Trong ví dụ này từ công ty thiết kế web Equus, điều hướng đơn giản nhưng hiệu quả. Họ đã chọn một thanh menu đơn sắc với phông chữ sans-serif rõ ràng, nổi bật trên tiêu đề đầy màu sắc. Họ cũng đã giữ các tùy chọn menu của mình thành một từ, điều này giúp tạo sự nhất quán và đảm bảo nó không chiếm quá nhiều không gian.

07. Sử dụng bảng màu bổ sung

Bảng màu bạn sử dụng sẽ đặt tâm trạng cho thiết kế web của bạn. Ví dụ: sử dụng nhiều màu nâu sẫm và đen có thể tạo cảm giác mộc mạc, ủ rũ, trong khi các màu nhạt có thể trông khá vui tươi và hiện đại. Dù bạn theo phong cách nào, điều quan trọng là phải đảm bảo màu sắc bạn sử dụng phối hợp ăn ý với nhau.

Đôi khi, điều này có nghĩa là gắn bó với các sắc thái tương tự nhưng đối lập cũng có thể thu hút (ví dụ: màu cam và xanh mòng két). Cho dù bạn chọn các màu đối diện hay cạnh nhau trên bánh xe màu, chúng cần phải bổ sung cho nhau.

Bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau mà vẫn tạo ra một trang web hấp dẫn trực quan, như trong thiết kế web này cho công ty sữa chua Liebe Quark. Họ đã sử dụng sự kết hợp của các màu ấm và mát, sáng và tối để tạo ra một tiêu đề tương phản và bắt mắt. Thiết kế kẻ ô vuông ngăn không cho nó trông quá hỗn loạn, đồng thời sử dụng các mảng màu nhỏ trên các ô giúp gắn kết tất cả lại với nhau.

Thích giữ bảng màu của bạn đơn giản? Mẫu Blogger thời trang màu xanh trong Canva là lựa chọn hoàn hảo để tùy chỉnh với hai màu bổ sung cho thương hiệu của riêng bạn.

08. Ưu tiên cho khách xem website

Các nhà thiết kế giỏi biết rằng không chỉ tạo ra một trang web mà họ cho là đẹp. Để thực sự tạo ra một trang web cắt giảm tiếng ồn trực tuyến, họ phải nói chuyện trực tiếp với khán giả của mình thông qua thiết kế. Hãy đặt mình vào vị trí của khán giả và tự hỏi nhu cầu, mong muốn và nỗi sợ hãi lớn nhất của họ là gì. Điều này sẽ quyết định các lựa chọn thiết kế của bạn, từ phông chữ và màu sắc bạn sử dụng, đến văn bản nút và điều hướng trang web của bạn.

Trong khái niệm về cửa hàng thời trang trực tuyến dành cho phụ nữ trẻ này, nhà thiết kế đã thiết kế rõ ràng đối tượng mục tiêu. Phối màu tươi sáng và nữ tính, biểu tượng và văn bản nổi bọt đậm, tất cả đều kết hợp với nhau để tạo ra cảm giác vui nhộn và hiện đại có khả năng thu hút các cô gái tuổi teen.

Bạn muốn đạt được tính thẩm mỹ tương tự cho thiết kế trang web của riêng bạn? Mẫu quảng cáo Facebook Pink And Blue Rad trên Canva là điểm khởi đầu tuyệt vời để bạn cá nhân hóa với thương hiệu của riêng mình.

09. Tối ưu hóa các nút và kêu gọi hành động

Mặc dù các nút thường là thứ cuối cùng được thêm vào thiết kế web, nhưng chúng đóng một vai trò không thể thiếu. Chúng có thể là yếu tố quyết định liệu người dùng có tiếp tục điều hướng trang web của bạn hay đóng cửa sổ. Các nút trên trang web của bạn phải hét lên chứ không phải thì thầm. Nghĩa là, chúng phải nổi bật so với các yếu tố hình ảnh khác trên trang và dễ dàng tìm và nhấp vào.

Trang web này từ studio thiết kế Huemor là một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng sáng tạo các nút thực sự có thể nâng cao trang web tổng thể của bạn. Việc sử dụng hình minh họa và tâm lý đảo ngược táo bạo trong lời kêu gọi hành động 'khởi chạy, đừng nhấn' phối hợp với nhau để tạo ra trải nghiệm người dùng thực sự đáng nhớ.

10. Duy trì hệ thống phân cấp trực quan

Chúng tôi đã đề cập đến hệ thống phân cấp thị giác khi đề cập đến các mẫu quét mắt và điều hướng. Tuy nhiên, đó là một nguyên tắc quan trọng đến mức nó xứng đáng có một điểm riêng! Mặc dù thiết kế trang web phải mang tính thẩm mỹ và sáng tạo, nhưng nó cũng cần phải logic. Nghĩa là, bạn cần chủ ý cấu trúc nội dung của mình theo cách có ý nghĩa đối với người dùng—ngay cả khi nội dung đó chỉ ở cấp độ tiềm thức.

Trang web này cho công ty khai thác bitcoin CTSO là một ví dụ tuyệt vời. Văn bản tiêu đề rõ ràng ở trên cùng của hệ thống phân cấp trực quan của nhà thiết kế, theo sau là thanh bên điều hướng. Tuy nhiên, thay vì đưa họ ra khỏi trang chủ, điều này được sử dụng để hướng dẫn họ qua các điểm neo khác nhau trên trang chủ một trang.

11. Chú ý đến các chi tiết

Bức tranh toàn cảnh chắc chắn là quan trọng khi nói đến thiết kế web. Rốt cuộc, đó là cách tất cả các yếu tố hình ảnh kết hợp với nhau để quyết định giao diện tổng thể của trang web của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là đừng bỏ qua những điều nhỏ nhặt. Chú ý đến các chi tiết nhỏ hơn như biểu tượng chân trang, khoảng cách văn bản và tương tác vi mô thực sự giúp tạo sự khác biệt cho trang web của bạn.

Phần cuối trang web này của công ty mỹ phẩm thiên nhiên Carbon Beauty là một ví dụ tuyệt vời. Nó không chỉ khen ngợi trang web đẹp mắt và tối giản của thương hiệu, mà bản thân nó còn là một tác phẩm nghệ thuật. Họ đã kết hợp tính đối xứng, đường kẻ, nút và biểu tượng để giúp giữ chân người xem trên trang lâu hơn và khuyến khích họ tương tác với thương hiệu theo những cách khác nhau.

12. Sử dụng định luật Fitt

Được nhà tâm lý học Paul Fitts đưa ra vào năm 1954, Định luật Fitt phát biểu rằng lượng thời gian cần thiết để di chuyển đến mục tiêu tương ứng trực tiếp với không chỉ khoảng cách mà còn cả kích thước của mục tiêu. Mặc dù lý thuyết này ban đầu liên quan đến hệ thống động cơ của con người, nhưng giờ đây nó là nguyên tắc trung tâm của thiết kế UX (trải nghiệm người dùng). Thường được sử dụng liên quan đến các nút, ý tưởng là các yếu tố bạn muốn có thể dễ dàng lựa chọn (ví dụ: lời kêu gọi hành động chính của bạn) phải lớn và được đặt gần người dùng.

Bạn có thể thấy điều này khi chơi với trang web này dành cho studio viết quảng cáo, Very Good Copy. Giả sử con trỏ của người dùng sẽ ở đâu đó gần đầu màn hình, nhà thiết kế đã đặt một nút lớn ở giữa màn hình để khuyến khích họ nhấp vào. Tất nhiên, thực tế là nút có màu vàng sáng cũng không hại gì!

Dịch vụ thiết kế web

13. Chọn hình ảnh của bạn một cách khôn ngoan

Họ nói rằng một bức tranh vẽ bằng cả ngàn lời nói và điều này chắc chắn đúng trong thiết kế trang web. Hình ảnh có thể phục vụ rất nhiều mục đích trong thiết kế web, cho dù đó là kể một câu chuyện, thể hiện cách thức hoạt động của một sản phẩm, khơi gợi cảm xúc hay tạo bầu không khí.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả ảnh đều được tạo ra như nhau. Đảm bảo lựa chọn cẩn thận những bức ảnh bạn sử dụng trong thiết kế web của mình. Chúng không chỉ phải có chất lượng chuyên nghiệp và độ phân giải cao mà còn phải phù hợp với thẩm mỹ tổng thể của bạn và có mục tiêu rõ ràng.

Lấy ví dụ, thiết kế trang web này cho công ty xe hơi Subaru. Chụp ảnh phong cảnh phục vụ một mục đích rất cụ thể—gợi lên cảm giác phiêu lưu và giúp người dùng tưởng tượng cách họ có thể sử dụng phương tiện mới của mình. Xét cho cùng, họ không bán một chiếc xe hơi, họ đang bán một phong cách sống! Điều này hiệu quả hơn nhiều so với việc họ sử dụng một hình ảnh sản phẩm đơn giản về chiếc ô tô mà không có ngữ cảnh.

Giống như ý tưởng sử dụng hình nền trong thiết kế trang web của bạn? Bạn có thể dễ dàng hoán đổi mẫu trang web Cửa hàng trực tuyến Trang sức và Phụ kiện của Canva bằng hình ảnh của riêng mình. Đó là một lựa chọn đặc biệt hiệu quả cho các doanh nghiệp hoặc thương hiệu thương mại điện tử muốn giới thiệu sản phẩm của họ.

14. Ưu tiên trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng không chỉ dành cho các nhà thiết kế UX. Bất kỳ ai muốn khán giả thực hiện hành động trên trang web của mình (dù là đăng ký danh sách gửi thư hay mua thứ gì đó) đều nên chú ý đến hành trình của khách hàng. Tin tốt là, điều này không nhất thiết phải là một quy trình phức tạp hoặc kỹ thuật cao. Nó chỉ đơn giản là làm cho khán giả của bạn thực hiện các bước mong muốn dễ dàng nhất có thể.

Trang web dành cho Sách & Du lịch này giới thiệu thiết kế UX đơn giản ở mức tốt nhất. Họ biết chính xác khán giả của mình ở đó để làm gì—tìm kiếm và đặt chuyến bay cũng như chỗ ở—vì vậy họ đã tích hợp chức năng này ngay trên trang chủ của mình. Đây không phải là một thiết bị quá phức tạp, nhưng nó chắc chắn là một thiết bị hiệu quả!

Bạn có thể thử sử dụng bản đồ hành trình của khách hàng để hiểu rõ hơn những gì người dùng trải qua khi sử dụng sản phẩm của bạn, tận dụng thông tin này, thực hiện nó và nhận được kết quả tốt hơn.

15. Cân nhắc sử dụng hệ thống lưới

Sử dụng bố cục dạng lưới là một cách hoàn hảo để làm cho trang web của bạn trông gọn gàng, ngăn nắp và chuyên nghiệp. Về cơ bản, đây là những đường ngang và dọc giao nhau đóng vai trò là hướng dẫn để đặt và căn chỉnh các thành phần trong bố cục của bạn. Đây là một công cụ trực quan mạnh mẽ giúp tạo ra tính nhất quán và trật tự trong thiết kế của bạn—điều này có thể đặc biệt hữu ích khi có nhiều thứ đang diễn ra!

Trong khái niệm blog này cho The Hilgart, nhà thiết kế Ruslan Siiz đã sử dụng bố cục dựa trên lưới để tạo cơ sở cho bố cục của mình. Mặc dù có một số yếu tố không đối xứng và các cột khác nhau trong trang chủ này, nhưng điều này làm cho nó có cảm giác gọn gàng và có cấu trúc.

Bạn có thể đạt được hiệu quả tương tự với mẫu Danh mục đầu tư vận động màu hồng của Canva. Bố cục lưới tạo sẵn của nó sẽ giúp bạn tạo sự cân bằng trực quan trong thiết kế trang web của riêng bạn.

16. Tránh những đoạn văn bản lớn

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời đối với khách truy cập trang web mới. Đây là lý do tại sao việc làm cho thương hiệu của bạn ngay lập tức rõ ràng với khán giả là rất quan trọng. Mặc dù điều này một phần phụ thuộc vào việc sao chép (nội dung bằng văn bản) của bạn, nhưng thiết kế trang web của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng.

Vì lý do này, việc sử dụng những đoạn văn bản lớn trên trang web của bạn là điều không nên làm—đặc biệt là trên trang chủ của bạn. Nó không chỉ có thể làm loãng thông điệp thương hiệu của bạn mà còn có thể khiến trang web của bạn trông lộn xộn và lộn xộn.

Trang web này dành cho công ty tài chính Alpha Blue Ocean cho thấy bạn không cần nhiều văn bản để tạo ra tác động nghiêm trọng như thế nào. Họ đã ngay lập tức thể hiện mục đích thương hiệu của mình chỉ bằng một vài từ (sử dụng kiểu chữ màu trắng sắc nét nổi bật trên nền xanh lam rực rỡ). Tuy nhiên, họ cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn tiết lộ thêm thông tin về họ bằng cách sử dụng điều hướng bên trái.

Mẫu trang web Cửa hàng trực tuyến dành cho nhà xuất bản và sách Teal của Canva có tất cả các yếu tố trực quan mà bạn cần để truyền đạt thông điệp thương hiệu của mình một cách đơn giản và hiệu quả. Đơn giản chỉ cần thay đổi tiêu đề và tiêu đề phụ bằng tiêu đề của riêng bạn!
Tránh những đoạn văn bản lớn

17. Sử dụng bất biến

Nguyên tắc bất biến là khi bạn đặt một tùy chọn khác nhau giữa một nhóm đồng nhất khác. Đây có thể là một công cụ không thể thiếu khi thiết kế bảng giá trên trang web của bạn.

Bảng giá này từ chủ đề trang web Envato Modern Bootstrap 4 là một ví dụ tuyệt vời về nguyên tắc này trong thực tế. Mặc dù hầu hết các tùy chọn đều có hộp màu trắng với văn bản màu đen và nút màu đỏ, nhưng màu được đảo ngược đối với gói 'công ty'.

Đương nhiên, mắt người nhìn thẳng vào cái khác biệt—điều này có thể có lợi cho bạn khi bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý đến một lựa chọn cụ thể hoặc ưu đãi đặc biệt! Tính bất biến cũng có thể được sử dụng trong các menu điều hướng, khi bạn đang cố gắng khuyến khích người dùng thực hiện một hành động cụ thể.

18. Định luật Hick

Bên ngoài thế giới thiết kế, nguyên tắc này thường được gọi là 'sự mệt mỏi khi phải quyết định'. Được đặt theo tên của các nhà tâm lý học người Anh và người Mỹ William Edmund Hick và Ray Hyman, đó là ý tưởng rằng 'với mỗi lựa chọn bổ sung sẽ làm tăng thời gian cần thiết để đưa ra quyết định'. , bạn càng làm người dùng quá tải với quá nhiều tùy chọn khác nhau (cho dù đó là tùy chọn nút hay menu) thì càng mất nhiều thời gian để lôi kéo họ thực hiện hành động.

Và vì bạn thường chỉ có một cơ hội rất hẹp để tạo ấn tượng, đây không phải là một điều tốt! Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải giới hạn lời kêu gọi hành động của bạn và làm cho những lời kêu gọi hành động bạn sử dụng hiệu quả nhất có thể.

Trang web này của công ty điện lực Green Mountain Energy rõ ràng đã được thiết kế theo Định luật Hick. Người dùng chỉ được cung cấp hai lời kêu gọi hành động chính (nổi bật rõ ràng nhờ nút màu cam) phục vụ cho mục đích rất quan trọng là xác định xem họ là gia đình hay doanh nghiệp. Mang đi? Đừng bao gồm nhiều lời kêu gọi hành động hơn mức bạn thực sự cần.

19. Sử dụng tính đối xứng

Mặc dù luôn có thời gian và địa điểm cho những thiết kế trừu tượng, bất đối xứng hơn, nhưng bạn không thể sai lầm với tính đối xứng. Đề cập đến khi hai nửa của tổng thể phản chiếu hoàn hảo lẫn nhau, đó là cách dễ dàng để ngay lập tức làm cho thiết kế trang web của bạn trông cân đối, gọn gàng và chuyên nghiệp hơn.

Khái niệm thiết kế này cho một công ty ba lô chứng minh rằng sự đối xứng không nhất thiết phải nhàm chán. Nhà thiết kế Gabe Becker đã đạt được sự đối xứng theo cả chiều dọc và chiều ngang bằng cách đặt hình ảnh cô gái ở giữa tiêu đề. Điều này được phản ánh bởi hàng túi được sắp xếp hoàn hảo bên dưới. Kỹ thuật hình ảnh hiệu quả này mang lại cảm giác có cấu trúc cho một thiết kế sống động và 'ầm ĩ'.

Bạn muốn đạt được sự đối xứng trong thiết kế trang web của riêng bạn? Mẫu trang web doanh nghiệp tiếp thị và quảng cáo màu cam đen của Canva đã hoàn thành tất cả những công việc nặng nhọc cho bạn! Tất cả những gì bạn cần làm là thêm màu sắc, phông chữ và văn bản thương hiệu để biến nó thành của riêng bạn.
Thiết kế cho cả web và di động

20. Thiết kế cho cả web và di động

Nếu bạn chỉ chú ý đến một nguyên tắc thiết kế trang web, hãy biến nó thành nguyên tắc này! Điện thoại thông minh sẽ không đi đâu cả—trên thực tế, chúng đang ngày càng trở thành cách phổ biến nhất mà chúng ta sử dụng nội dung.

Đây là lý do tại sao việc thiết kế trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động lại quan trọng đến vậy. Điều này có nghĩa là đảm bảo các tiêu đề và đoạn văn của bạn hoạt động tốt trên cả hai thiết bị, không có hình ảnh hoặc yếu tố hình ảnh nào khác bị cắt và các nút của bạn dễ sử dụng trên màn hình nhỏ. Nó cũng liên quan đến việc đảm bảo trang web của bạn tải nhanh trên cả hai thiết bị.

Tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động đôi khi có nghĩa là sử dụng các bố cục khác cho máy tính để bàn. Bạn có thể thấy điều này đang hoạt động trong phiên bản thân thiện với thiết bị di động của ví dụ trên.

Ở đây, họ đã sử dụng hình ảnh toàn màn hình và thiết kế lưới đặc biệt để nâng cao trải nghiệm di động. Điều này cho thấy tại sao việc coi thiết kế dành cho thiết bị di động và web là hai thực thể riêng biệt lại quan trọng đến vậy. Ngoài ra, đừng quên xem trước phiên bản trang web dành cho thiết bị di động trước khi bạn khởi chạy nó.

Thực hiện các nguyên tắc thiết kế này không khiến bạn trở thành người tuân thủ các quy tắc. Nó chỉ đơn giản là đảm bảo bạn có một nền tảng vững chắc, vì vậy bạn có thể chấp nhận rủi ro và thử nghiệm ở những nơi cần thiết. Ngoài ra, đừng quên xem trước phiên bản trang web dành cho thiết bị di động trước khi bạn khởi chạy nó.
© 2007 - 2024 http://thietkewebdepnhat.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256